BẢN ĐỒ SỐ THANH NIÊN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP

giới thiệu tổng quan về htx thanh niên thành sen

CẬN CẢNH KHU VỰC NUÔI CHỒN HƯƠNG 

Mô hình nuôi chồn hương của anh Đặng Văn Cường (Giám đốc HTX Thanh niên Thành Sen) có quy mô gần 1.000 m2. Mô hình hiện nuôi hơn 100 con chồn hương, chủ yếu được nuôi sinh sản để nhân đàn cho gia đình. 

Khu vực nuôi được g thiết kế dạng lồng sắt cao khoảng 70 cm, rộng khoảng 1 m2 tùy vào số lượng nuôi nhốt. Lồng sắt được bố trí trên giá đỡ cách nền từ 0,5 - 0,6m để thông thoáng, tránh ẩm thấp và tiện vệ sinh chuồng trại. 

Chuồng được phân chia thành các khu riêng biệt: khu nuôi cá thể, khu nuôi các cặp chồn vợ chồng, khu nuôi chồn sơ sinh... Tùy giai đoạn phát triển, nhốt chồn trong lồng theo tỷ lệ 1 - 2 hoặc nhiều con. 

Chi phí nuôi chồn hương khá thấp vì chủ yếu tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như chuối, thịt gà, cháo; giá bán chồn hương lại cao và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc nên người nuôi sớm thu hồi vốn và cho lãi cao ở những lứa tiếp theo. 

Một con chồn mẹ có thời gian mang thai 54 - 60 ngày, mỗi năm sẽ đẻ 2 lứa, mỗi lứa 3 - 4 con. Chồn nuôi giống 8 tháng có giá trung bình từ 30 triệu đồng/cặp; đối với chồn nuôi lấy thịt thì khi chồn con nuôi khoảng 2 tháng có trọng lượng từ 0,6 - 1kg là có thể bán với giá hơn 1,6 triệu đồng/kg. 

Từ 6 cặp chồn ban đầu, đàn lên hơn 100 con trưởng thành, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng. 

Mô hình nuôi chồn của anh Cường được đầu tư hiện đại, có hệ thống uống nước tự động, đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật. 

Khu vực nuôi chồn hương luôn được vệ sinh sạch sẽ nhằm hạn chế các mầm bệnh gây hại. 

Ngoài cho chồn ăn chuối, Thức an còn thêm thịt gà để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho chồn. Mỗi ngày, chồn được cho ăn hai lần vào buổi sáng và tối. 

CÁC SẢN PHẨM NÔNG SẢN HỮU CƠ CỦA HTX

NHỮNG HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI HTX

Số điện thoại 

Địa chỉ


ĐƯỜNG ĐẾN HTX